Các sự cố của Apple AirPods và AirPods Pro và cách khắc phục

rate
type
status
date
slug
summary
tags
category
icon
password
rateNumber

Các sự cố của Apple AirPods và AirPods Pro và cách khắc phục

 
notion image
 
Apple AirPods là một trong những tai nghe không dây thực sự tốt nhất mà bạn có thể nhận được. AirPods, hiện ở thế hệ thứ ba hoặc AirPods Pro khử tiếng ồn, không có trí tuệ nếu bạn có các sản phẩm của Apple. Với các kết nối nhanh chóng và quá trình chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị Apple khác nhau, bạn sẽ không có trải nghiệm nào tốt hơn khi sử dụng tai nghe không dây.
 
Tuy nhiên, người dùng AirPod gặp phải một số vấn đề.
 
Dưới đây là một số sự cố phổ biến của AirPods và AirPods Pro và cách khắc phục chúng.

Vấn đề #1: AirPod phải hoặc trái không hoạt động

 
Chủ sở hữu Apple AirPods và AirPods Pro gặp sự cố với một trong các tai nghe không hoạt động, mặc dù chúng đã được sạc.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Chỉ cần kết nối lại AirPods dường như là một mẹo nhỏ. Đảm bảo hộp sạc đã được sạc đầy và đặt cả hai tai nghe vào hộp trong 30 giây. Kết nối lại chúng bằng cách mở hộp bên cạnh iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn cũng nên khởi động lại điện thoại của mình.
 • Nó có thể là một vấn đề cân bằng âm thanh. Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng cân bằng âm thanh dường như tự động thay đổi. Đi tới Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh/hình ảnh > Cân bằng
  • và đặt nó ở giữa.
 • Bạn có thể phải đặt lại AirPods. Bạn sẽ tìm thấy các bước để làm như vậy trong bài hướng dẫn này.

Vấn đề #2: AirPods kết nối với điện thoại nhưng âm thanh không phát qua chúng

 
notion image
 
Một số người dùng nói rằng mặc dù điện thoại hiển thị AirPods đã được kết nối nhưng âm thanh vẫn tiếp tục phát qua loa của điện thoại.
 

Các giải pháp tiềm năng:

 • Mở một ứng dụng âm thanh như Apple Music và phát một bài hát. Mở Trung tâm điều khiển, nhấp vào biểu tượng ở góc bên phải của hộp âm thanh và chọn AirPods làm thiết bị Bluetooth để phát lại âm thanh. Bạn có thể buộc điện thoại chọn AirPods làm thiết bị phát lại.

Vấn đề #3: Chất lượng micrô kém trong các cuộc gọi (iPhone và MacBook)

 
Nhiều người đã phàn nàn về chất lượng mic kém trong các cuộc gọi trên iPhone hoặc MacBook. Những người ở đầu dây bên kia gặp khó khăn khi nghe những gì người dùng AirPods đang nói.
 
notion image
 

Các giải pháp tiềm năng:

 • Rất hiếm khi cả hai micrô trên mỗi tai nghe AirPods ngừng hoạt động. Bạn có thể kiểm tra cái nào ổn bằng cách đi tới cài đặt AirPods > Micrô và chọn Luôn trái/phải . Ghi lại chính bạn với cả hai tùy chọn và xem tùy chọn nào hoạt động tốt nhất.
 • Đó là một lỗi kỳ lạ, nhưng một số người dùng cho biết họ gặp phải vấn đề về chất lượng micrô kém do cách họ ghép nối tai nghe. Thay vì truy cập cài đặt Bluetooth của điện thoại và kết nối với AirPods (như bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác), người dùng nói rằng sự cố sẽ biến mất khi ghép nối tai nghe bằng cách mở hộp bên cạnh điện thoại. Truy cập Cài đặt > Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng Thông tin bên cạnh AirPods > Nhấn vào Quên thiết bị này .
 • Tính năng khử tiếng ồn của Apple AirPods Pro cũng có thể gây ra sự cố với mic của điện thoại. Trong khi đeo cả hai tai nghe, hãy mở Trung tâm điều khiển và chạm và giữ thanh trượt âm lượng để hiển thị cài đặt bổ sung. Nhấn vào biểu tượng Kiểm soát tiếng ồn ở góc dưới cùng bên trái và chọn  Tắt . Bạn cũng có thể đi tới  Cài đặt > Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng Thông tin bên cạnh AirPods > Chuyển chế độ kiểm soát tiếng ồn thành Tắt.
 
notion image
 
 • Bạn có thể nhận thấy các sự cố về âm thanh và micrô nếu sử dụng Bluetooth để kết nối chuột và bàn phím không dây của bên thứ ba. Có thể là do các thiết bị Bluetooth được kết nối khác nếu bạn gặp phải chất lượng micrô kém trong các cuộc gọi trên MacBook của mình. Đối với người dùng có phụ kiện Logitech hoặc nếu sản phẩm của bạn có sẵn phụ kiện này, việc sử dụng đầu thu USB đa năng (đi kèm với thiết bị) thay vì Bluetooth sẽ khắc phục sự cố âm thanh và mic với tai nghe. Bạn cũng có thể ngắt kết nối các thiết bị Bluetooth này trong khi gọi.
 • Nếu không có tùy chọn nào trong số này hoạt động, tùy chọn tốt nhất của bạn là sử dụng micrô bên trong của iPhone hoặc MacBook cho các cuộc gọi. Bạn có thể thay đổi cài đặt micrô trong khi gọi.

Vấn đề #4: Vỏ AirPods không sạc khi được kết nối với PC chạy Windows

 
Một số người dùng cho biết hộp đựng AirPods không sạc khi được kết nối với PC Windows. Vỏ sạc trong vài phút trước khi tự động dừng.
 
notion image
 

Các giải pháp tiềm năng:

 • Cắm AirPods vào PC. Trên máy tính, vào  Bảng điều khiển > Xem thiết bị và máy in > Không xác định . Bạn sẽ tìm thấy hộp đựng AirPods trong danh sách này. Bấm đúp vào nó và chuyển đến tab Phần cứng . Nhấp đúp vào tùy chọn thiết bị tuân thủ HID và chọn Thay đổi cài đặt . Chuyển đến  tab Trình điều khiển và chọn  Tắt thiết bị . Rút hộp ra và cắm lại. Người dùng cho biết có thể đèn sạc vẫn tắt nhưng tai nghe vẫn sạc.

Vấn đề #5: AirPods kết nối với iPhone hoặc iPad khi vẫn ở trong hộp sạc

 
Một số chủ sở hữu AirPods và AirPods Pro đang gặp sự cố khi tai nghe kết nối với iPhone hoặc iPad của họ khi vẫn còn trong hộp sạc.
 
notion image
 

Các giải pháp tiềm năng:

 • Lỗi này liên quan đến tính năng “Tự động phát hiện tai”. Truy cập  Cài đặt > Bluetooth và nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh tên AirPods. Tắt tính năng Tự động phát hiện tai .
 

Vấn đề #6: AirPods tự động chuyển sang các thiết bị được kết nối khác

 
Tính năng chuyển đổi tự động của AirPods cho phép chuyển đổi liền mạch giữa điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và đồng hồ thông minh của bạn. Tuy nhiên, một số người dùng nói rằng tai nghe chuyển sang các thiết bị được kết nối khác khi họ không muốn.
 
notion image
 

Các giải pháp tiềm năng:

 • Hiện tại, tùy chọn duy nhất là hạn chế những thiết bị mà AirPods kết nối. Trong khi sử dụng AirPods khi được kết nối với iPhone của bạn, hãy đi tới  Cài đặt > Bluetooth và nhấn vào biểu tượng thông tin. Chuyển đến  tùy chọn Kết nối với điện thoại này và thay đổi nó thành  Khi kết nối lần cuối với iPhone này . Với cài đặt này, AirPods sẽ chỉ tìm cách kết nối với điện thoại và không có thiết bị nào khác. Bạn có thể thực hiện các thay đổi tương tự trên iPad của mình.
 

Vấn đề #7: Tiếng lạo xạo hoặc tiếng ồn tĩnh qua AirPods Pro:

 
Nhiều người dùng phàn nàn về việc nghe thấy tiếng lạo xạo hoặc tĩnh điện qua AirPods Pro của họ. Các sự cố liên quan khác bao gồm ANC không hoạt động như mong đợi và có tiếng lạch cạch trong tai nghe. Apple cung cấp cho người dùng thay thế miễn phí thông qua Chương trình dịch vụ AirPods Pro dành cho các vấn đề về âm thanh . Nếu tai nghe của bạn được sản xuất trước tháng 10 năm 2020, được mua cách đây chưa đầy ba năm và có bất kỳ vấn đề nào về âm thanh, thì bạn sẽ đủ điều kiện để được thay thế.
 

Các giải pháp tiềm năng:

 • Sự cố đã biết này ảnh hưởng đến AirPods Pro được sản xuất trước tháng 10 năm 2020.
 

Hướng dẫn: Thay thế và thiết lập một AirPod, đặt lại AirPods

 
notion image
 
Cách thay thế và thiết lập một AirPod bị mất
 
Bạn không cần phải thay thế cả bộ nếu bị mất một trong các AirPods của mình. Bạn có thể thay thế một chiếc AirPod với giá 69 đô la hoặc một chiếc tai nghe AirPods Pro với giá 89 đô la. Bạn cũng có thể nhận được thay thế cho hộp sạc .
 
 • Sau khi bạn nhận được thiết bị thay thế, hãy đi tới  Cài đặt > Bluetooth , nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh AirPods của bạn và chọn Quên thiết bị này .
 • Đặt bộ phận thay thế vào hộp sạc cùng với tai nghe còn lại và đóng nắp lại.
 • Mở nắp và kiểm tra đèn trạng thái, đèn này sẽ nhấp nháy màu hổ phách.
 • Sau đó nhấn và giữ nút thiết lập trên hộp sạc cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng.
 • Mở hộp bên cạnh iPhone hoặc iPad và bạn sẽ nhận được thông báo kết nối mới.
 
notion image
 

Cách đặt lại AirPods và AirPods Pro

 
Đôi khi, bạn chỉ cần thiết lập lại đơn giản cho AirPods hoặc AirPods Pro để chúng hoạt động.
 
 • Đặt tai nghe vào hộp sạc, đóng nắp và đợi 30 giây.
 • Mở nắp, đi tới  Cài đặt > Bluetooth , nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh AirPods của bạn và chọn Quên thiết bị này . Bỏ qua bước này nếu bạn không thấy AirPods của mình trong danh sách Bluetooth.
 • Mở nắp. Nhấn và giữ nút trạng thái trên vỏ trong 15 giây cho đến khi đèn trạng thái chuyển từ màu hổ phách sang màu trắng.
 • Kết nối lại AirPods bằng cách giữ chúng gần iPhone hoặc iPad của bạn khi mở nắp.
 
Tác giả: Bảo Châu - 07/08/2023

Nguồn dữ liệu

 
 
Bài viết liên quan: